Dấu hiệu và cách nhận biết bệnh trĩ ngoại

dau-hieu-benh-tri-ngoai

Bệnh trĩ thường được chia làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ ngoại là bệnh xảy ra khá phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Vậy làm thế nào để biết được đâu là dấu hiệu của trĩ ngoại? Hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, trĩ ngoại là các búi trĩ hình thành ở rìa hậu môn. Ở giai đoạn nặng phía dưới đường lược có hiện tượng sa trĩ kèm sưng đau, chảy máu nếu có những huyết khối hay viêm nhiễm.

Đây là một trong những căn bệnh hậu môn trực tràng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau chính vì vậy, khi phát hiện có dấu hiệu trĩ ngoại người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

dau-hieu-benh-tri-ngoai

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì

Trĩ ngoại ở giai đoạn đầu sẽ không có những biểu hiện rõ ràng nhưng khi bệnh đã phát triển đến một giai đoạn định thì người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

Các búi trĩ ngoại thường nằm lộ thiên hoặc gần ngay phía cửa hậu môn dẫn đến đau rát hậu môn.

Khi đại tiện có thể thấy máu dính hoặc lẫn trong phân. Những trường hợp nặng hơn có thể thấy máu nhỏ giọt hoặc chảy thành tia li ti.

Với những búi trĩ ngoại nằm phía rìa hậu môn sẽ khiến cho da tĩnh mạch bị phình, một số lớp da tĩnh mạch có thể gấp khúc dẫn đến phù thủng.

Những búi trĩ mới có thể nằm lọt trong hậu môn, tuy nhiên theo thời gian búi trĩ sẽ phát triển về kích thước và dẫn tới tình trạng sa búi trĩ.

Các búi trĩ sa thường xuyên gây ra những va chạm hay cọ sát khiến người bệnh có cảm giác vướng víu, ngứa ngáy rất bất tiện.

Tùy vào những giai đoạn bệnh mà có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Với trĩ ngoại, tùy vào mức độ nặng nhẹ và độ sa của búi trĩ mà chia làm các cấp độ sau:

phuong-phap-chua-benh-tri-ngoai

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại

      Trên đây là các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại, khi thấy bản thân có những dấu hiệu như trên thì người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để khám và hỗ trợ điều trị. Bởi bệnh trĩ ngoại càng để lâu sẽ càng khiến cho bệnh tình nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay đối với bệnh trĩ ngoại người bệnh có thể tiến hành hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa hay phương pháp ngoại khoa.

PPH là phương pháp được áp dụng đối với những trường hợp bệnh trĩ ngoại đã ở giai đoạn nặng, gây viêm nhiễm và có nhiều biến chứng hoặc khi các phương pháp nội khoa đã không còn hiệu quả.

tư vấn chữa bệnh trĩ nội nhanh và hiệu quả

Những ưu điểm của kỹ thuật PPH

An toàn: Sử dụng thiết bị y tế hiện đại và được kiểm soát các bác sỹ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm.

Thời gian hồi phục nhanh: Tiết kiệm thời gian và chi phí khi tiến hành hỗ trợ điều trị.

Chính xác: Bằng kỹ thuật hiện đại giúp quá trình tiểu phẫu diễn ra thuận lợi hơn.

Ít đau: Vị trí tiểu phẫu được gây tê, phạm vi xâm lấn cực nhỏ nên bệnh nhân ít có cảm giác đau.

PPH là phương pháp tiên tiến nhất được áp dụng trong điều trị bệnh trĩ ngoại

Bên cạnh đó, chi phí khám và hỗ trợ điều trị trĩ ngoại luôn được đảm bảo tính hợp lý nên người bệnh có thể yên tâm khi đến thăm khám và hỗ trợ chữa trị.

Nếu có thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ ngoại, nhấp vào khung tư vấn online để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng kịp thời.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s