Đề phòng chứng đau vai gáy như thế nào?

cach-phong-chung-benh-dau-vai-gay

Việc cảm thấy đau vùng gáy mỗi sáng thức dậy là dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc chứng đau vai gáy, bạn cảm thấy rất khó chịu và không thoải mái khi gặp phải tình trạng này, những cơn đau làm cho bạn tê dại và lan dần xuống vùng sau gáy hơn nữa còn có thể gây tê nhức cánh tay từ đó làm giảm hiệu suất công việc của bạn. Và để giúp người bệnh có thể phòng tránh chứng đau vai gáy tốt nhất, các bác sĩ của Đa Khoa Thái Bình Dương đã chia sẻ một số thông tin về cách phòng bệnh như sau.

Đề phòng hội chứng đau vai gáy như thế nào

Để có thể phòng tránh cũng như khắc phục tình trạng đau vai gáy thì mọi người cũng nên trang bị thêm cho mình những kiến thức sau đây để có thể ngăn chặn được bệnh kịp thời.

dau-vai-gay-phong-chong-the-nao

Đề phòng chứng đau vai gáy như thế nào?

 Khi ngồi nên tránh tư thế ngồi cong lưng nên giữ lưng thẳng, cổ thẳng trục với chân, bạn cũng có thể kê thêm một cái gối mỏng ở đoạn thắt lưng.

 Khi ngồi làm việc lâu tại bàn, nhất là với máy vi tính, thì sau 30 phút nên thực hiện các động tác vận động cột sống cổ, vai và tay, nên giữ cổ thẳng, không cúi gập cổ quá lâu.

 Khi nằm, không nên gối đầu quá cao để xem tivi hay đọc sách vì sẽ làm sai tư thế của cột sống cổ. Chỉ nên gối đầu cao khoảng 10cm khi ngủ, còn khi xem tivi thì đầu hơi ngửa ra sau thành ghế, cổ dựa vào một điểm phù hợp với độ cong sinh lý của cổ, lưng nên tựa vào đệm.

 Nếu mỏi cổ thì bạn cũng không nên bẻ cổ, lắc cổ kêu răng rắc, vì tuy là có cảm giác dễ chịu hơn, nhưng thực tế là hành động này lại gây hại tới bề mặt sụn hoặc đĩa đệm, phá hủy khớp. Hơn nữa, nếu đĩa đệm đã bị thoái hóa, thì khi bẻ hoặc vặn cổ sẽ càng làm cho đĩa đệm thoát vị ra ngoài và càng làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn.

 Ngoài ra, để đề phòng hội chứng đau vai gáy thì người bệnh nên tập luyện hàng ngày, nên vận động nhẹ nhàng, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và nên bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết để giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

cach-phong-chung-benh-dau-vai-gay

Nên vận động nhẹ nhàng để tránh đau vai gáy

Các bác sĩ chuyên khoa thần kinh của Đa Khoa Thái Bình Dương khuyên bạn, nếu có dấu hiệu đau vai gáy thì nên đi khám ở các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để có chỉ định điều trị phù hợp, không nên vặn kéo mạnh có thể gây tổn thương nặng thêm các dây thần kinh ở đây.

Trên đây là những chia sẻ của bệnh nhân về cách phòng tránh chứng đau vai gáy, nếu người bệnh muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới các chuyên gia sẽ bổ sung thêm các thông tin chi tiết cho bạn.

chat-voi-bac-si-tu-van

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s