Địa chỉ cắt trĩ an toàn ở đâu

nen-cat-tri-o-dau-thi-an-toan-nhat

Khi mắc bệnh trĩ sẽ không quá nguy hiểm như mọi bệnh nhân trĩ thường nghĩ, tuy nhiên điều phiền phức nhất là cảm giác khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Do tâm lý e ngại nên rất ít bệnh nhân đi khám chỉ khi có những biến chứng của bệnh trĩ như đau rát, chảy máu, có búi trĩ sa ra ngoài mới đi khám thì bệnh đã nặng và điều trị khó, thời gian điều trị dài.

Trĩ là sự sưng phồng của các tĩnh mạch trĩ. Khi mắc chứng bệnh này, người bệnh thường chịu đựng hoặc tìm cách điều trị bằng nhiều phương pháp dân gian truyền miệng cho đến khi bệnh nặng không chịu được thì mới đến bác sĩ khám, lúc này bệnh đã nặng chỉ còn giải pháp can thiệp bằng phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ. Người bệnh cần tìm hiểu ở đâu để cắt trĩ an toàn và tránh để bệnh tái phát.

nen-cat-tri-o-dau-thi-an-toan-nhat

Nguyên lý cắt búi trĩ

Việc cắt bỏ búi trĩ khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó chịu vì sau khi cắt trĩ, bệnh nhân phải chịu sự đau đớn kéo dài. Nguyên lý của phẫu thuật cắt trĩ truyền thống là bác sĩ dùng dao điện hoặc dao laser cắt bỏ hoàn toàn búi trĩ bắt đầu từ phía da và niêm mạc hậu môn rồi đi lên phía trên. Nghe thì đơn giản nhưng  để lành vết thương sau mổ thì không hề đơn giản. Bệnh nhân phải chịu đau đớn kéo dài khoảng 4-6 tuần cho đến khi vết thương lành hẳn. Trong thời gian đó bệnh nhân phải thường xuyên nằm theo tư thế chổng mông lên hoặc đi đứng với tư thế “hai hàng”, sau mỗi lần đi ngoài vệ sinh  cũng rất khó khăn và đau đớn.

Hiện nay, ở các bệnh viện lớn đã áp dụng phương pháp cắt trĩ tiên tiến hơn đó là phương pháp longo để giảm bớt nỗi đau đớn cũng như các biến chứng sau mổ như hẹp hậu môn. Dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, cắt trĩ và khâu nối phần mạch máu cung cấp làm búi trĩ co lại và điều trị khỏi, phương pháp longo giúp giảm đau và hồi phục nhanh. Tuy nhiên chi phí phẫu thuật trĩ khá cao.

Khi mắc các triệu chứng của bệnh trĩ bệnh nhân nên đến các khoa hậu môn trực tràng có uy tín ở các bệnh viện lớn để khám và có phương hướng điều trị hiệu quả, an toàn.

bac-si-tu-van

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s